Blog

Hướng dẫn cách vệ sinh máy kangen hằng tháng tại nhà đúng cách

by in Tư Vấn 7 Tháng Mười, 2020

Có lẽ không chỉ máy Kangen, mà hầu hết các thiết bị bảo vệ sức khoẻ khi mua về dùng được một thời gian chúng ta đều phải vệ sinh. Vệ sinh là điều cơ bản nhất để máy hoạt động tốt đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ cho máy. Hãy cùng xem hướng dẫn cách vệ sinh máy kangen tại nhà đúng cách qua bài viết dưới đây để thực hiện nhé!

Vì sao phải vệ sinh máy Kangen

Máy Kangen sau một thời gian sử dụng, những khoáng chất trong nước, như canxi, khoáng,..một phần sẽ bám lên những tấm điện cực tạo thành một lớp áo bẩn. Nếu để lâu ngày, lớp áo đó sẽ cứng và dày lên, làm giảm tuổi thọ của những tấm lá điện cực và máy điện giải Kangen. Hơn nữa, nếu những tấm điện cực bị bám bẩn, chất lượng nước tạo ra sẽ giảm đi, không thể tạo ra nước tốt nhất cho người sử dụng.

Máy Kangen nên được vệ sinh thường xuyên

Vì thế, để máy Kangen hoạt động lâu dài, tạo ra nước đạt chuẩn pH và dồi dào ion hydrogen, chúng ta cần phải làm vệ sinh cho máy định kỳ mỗi tháng một lần.

Dụng cụ cần chuẩn bị để vệ sinh máy Kangen

Để vệ sinh máy Kangen, chúng ta cần có 1 thiết bị vệ sinh, 1 gói bột vệ sinh và 1 chiếc cốc cao.

Quy trình cách vệ sinh máy Kangen

Bước 1: Ấn nút tắt nguồn máy Kangen sau đó ngắt kết nối máy với nguồn điện.

Bước 2: Mở nắp thiết bị vệ sinh và đổ bột vệ sinh vào.

Bước 3: Mở bộ lọc bên trong của máy Kangen ra.

Lưu ý: để mở bộ lọc trong của máy Kangen ra, bạn phải kéo khóa an toàn (bên dưới bộ lọc trong) sang bên trái. Sau đó lắc nhẹ để có thể lấy bộ lọc trong ra. Chú ý lấy cả chiếc vòng (O- ring) màu đen bên dưới lõi lọc ra ngoài.

Bước 4: Lắp thiết bị vệ sinh vào máy Kangen, sau đó sử dụng khóa an toàn khóa thiết bị vệ sinh lại, để tránh bị rỉ nước.

Bước 5: Xả nước khoảng 10 giây để nước hòa tan với bột vệ sinh trong thiết bị vệ sinh.

Bước 6: Để hai đầu vòi (nơi nước ion kiềm và nước ion axit đi ra) vào chiếc ly cao theo nguyên tắc: đầu vòi cho ra nước axit (vòi dưới) phải nằm thấp hơn đầu vòi cho ra nước ion kiềm (vòi trên).

Bước 7: Mở nước sao cho mức nước ngập qua vòi trên của máy Kangen rồi ngắt nước. Mục đích của việc này là để nước còn nằm lại trong hai đường ống đồng thời canxi bám trong đường ống cũng sẽ rơi ra.

Bước 8: Giữ nguyên trạng thái của máy Kangen như vậy từ 3 tới 5 giờ.

Bước 9: Sau khi ngâm khoảng 3 tới 5 giờ, bạn đặt lại hai đầu vòi vào vị trí cũ.

Bước 10: Xả nước 5 phút để làm sạch bột vệ sinh trong thiết bị vệ sinh, trong những tấm điện cực và cả trong đường ống.

Bước 11: Lắp lại lõi lọc trong của máy Kangen, sau đó xả nước thêm 5 phút nữa.

Bước 12: Bạn kết nối máy Kangen với nguồn điện, bật nút nguồn và sử dụng như bình thường.

Quy trình vệ sinh máy Kangen tại nhà tương đối đơn giản

Đó là toàn bộ quy trình để vệ sinh máy Kangen. Cách vệ sinh máy Kangen không quá khó, bạn có thể tự làm tại nhà để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho chiếc máy Kangen của mình.

4 cách vệ sinh giữ máy Kangen sạch lâu, chất lượng

E – cleaning: Vệ sinh hàng tháng

Một trong hai phương pháp chăm sóc máy cơ bản được tập đoàn Enagic cũng như tất cả những đại lý phân phối máy Kangen trên toàn thế giới phải thông tin được tới người sử dụng. E – cleaning là hình thức vệ sinh theo tháng để làm sạch những tấm lá điện phân trong máy Kangen khỏi tình trạng bị đóng cặn vôi, chất bẩn, nếu nghiêm túc thực hiện phương pháp này hàng tháng thì việc vệ sinh theo năm sẽ vô cùng dễ dàng, phương pháp này là điều kiện cơ bản nhất trong lộ trình bảo quản máy Kangen tại gia.

Vệ sinh hàng tháng giúp máy hoạt động tốt

Deep – cleaning: Vệ sinh sâu theo năm

Phương pháp thứ 2 này được thực hiện bởi nhà phân phối bởi cần nhiều thao tác kỹ thuật, khi mua máy Kangen chính hãng, bạn và gia đình sẽ được đội ngũ tư vấn nhắc hẹn để thực hiện quá trình Deep – cleaning. Đúng với tên gọi là Vệ sinh sâu, phương pháp vệ sinh này không chỉ làm sạch tấm lá điện phân mà còn áp dụng những kỹ thuật vệ sinh “đảo cực dòng nước” giúp những bộ phân lọc trong, thâm chị bề ngoài máy cũng được tân trang sạch sẽ sau một năm “làm việc” vất vả.

Chế độ tự vệ sinh trên mỗi máy Kangen

Khi tới một hạn mức sử dụng nhất định (tuỳ theo khối lượng từng gia đình sử dụng) máy Kangen sẽ tự thông báo cho gia chủ biết khi nào cần xả nước để lọc sạch máy, khi máy báo, gia chủ chỉ cần thực hiện thao tác xả nước như đã được đơn vị phân phối hướng dẫn khi mua máy là được . Ví dụ: máy SD501 sau một thời gian sử dụng sẽ báo thành tiếng “Notice Cleaning” (thông báo vệ sinh máy), lúc này chỉ cần bật  máy, bấm xả nước là xem như việc vệ sinh máy được hoàn thành. Riêng với trường hợp máy Kangen K8 thì máy sẽ tự động vệ sinh, người sử dụng không cần thực hiện bất cứ thao tác nào thêm.

Nút vệ sinh đảo cực

Phương pháp được đội ngũ tư vấn viên Thế Giới Ion tìm hiểu và tư vấn rộng rãi để bạn có thêm cách vệ sinh máy điện giải Kangen tối ưu nhất, đó là sử dụng nút bấm “Beauty” trên máy Kangen vào mỗi buổi sáng, sau khi thức dậy, bạn chỉ cần tới máy Kangen lấy nước rửa mặt thì xem như đã thực hiện được bước vệ sinh đầu ngày cho máy Kangen, vừa giúp máy “khoẻ”, người dùng tốt mà còn giúp việc lấy nước cũng dễ dàng, chất lượng tuyệt đối.

⇒ Xin vui lòng hoàn tất form đăng ký sau đây để được THẾ GIỚI ION tư vấn tốt nhất!!!

About THẾ GIỚI ION
Chuyên gia phân phối máy điện giải Kangen đầu tiên tại Việt Nam!!!

    0931225822

    Cart